Nên mua đất ngoại thành hay chung cư?

Nên mua đất ngoại thành hay chung cư?

Giá nhà đất ngày càng đắt đỏ và muốn sở hữu nhà đất tại trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM quả thật là một điều khó khăn. Chính vì thế ngày nay đại đa số người dân có mức thu nhập trung bình chuyển hướng sang mua đất ở ngoại thành hoặc căn hộ chung cư để giảm thiểu áp lực tài chính. Vậy giữa đất ngoại thành và chung cư chúng ta nên lựa chọn cái nào?

Đánh giá khách quan về đất ngoại thành và căn hộ chung cư

Trước hết về nhà ở chung cư, chúng ta có thể thấy trong khoảng 10 năm trở lại đây loại hình này phát triển rất nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân. So với giá nhà đất cùng khu vực, giá chung cư rẻ hơn rất nhiều hơn thế nữa bạn có thể lựa chọn chung cư giá rẻ, trung cấp hoặc cao cấp tùy theo điều kiện tài chính. Ngoài ra khi mua chung cư còn có nhiều ưu đãi về hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp, thanh toán thành nhiều đợt, mua trả góp…

Ưu điểm của chung cư là hạ tầng đồng bộ, nhiều tiện ích hiện đại, an ninh đảm bảo, vị trí địa lý thuận tiện tuy nhiên phí dịch vụ hàng tháng khá cao và bạn không được phép sửa sang theo sở thích nếu chưa được ban quản lý toàn nhà cho phép.

Về nhà ở khu vực ngoại thành mức giá cũng hợp lý hơn nhiều so với việc mua trong trung tâm thành phố, bạn có quyền tự quyết định việc thiết kế, xây dựng theo nhu cầu mà không cần xin phép như khi ở chung cư. Ngoài ra bạn cũng không mất chi phí dịch vụ như ở chung cư. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là khoảng cách địa lý xa khiến việc di chuyển gặp nhiều bất lợi. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ không được hưởng các tiện ích như ở chung cư.

Lựa chọn nào là tốt nhất?

Mỗi người có một cái nhìn riêng về nhà đất ngoại thành và chung cư. Chúng ta khó có thể đánh giá được cái nào mới là lựa chọn tốt nhất vì nó còn phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của từng người.

Tuy nhiên qua nhiều khảo sát phần đông mọi người thường lựa chọn ở nhà chung cư thay vì nhà đất giá rẻ khu vực ngoại thành để đảm bảo sự thuận tiện của cuộc sống. Trước khi chọn lựa bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tìm được chốn an cư phù hợp nhất cho gia đình nhé!

Đăng ký nhận bảng giá căn hộ chung cư Happy One Bình Dương