Nên mua chung cư hay nhà riêng?

Nên mua chung cư hay nhà riêng?

Nên mua chung cư hay nhà riêng là nỗi băn khoăn hàng đầu của những ai đang có ý định mua nhà hiện nay. Trước hết , hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của 2 loại hình này để giúp bạn lựa chọn được loại hình phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ưu nhược điểm khi ở nhà chung cư

Trước hết ưu điểm khi ở nhà chung cư mà chúng ta thấy rõ hiện nay chính là sự đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế đến dịch vụ tiện ích khép kín, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho cư dân.

Bên cạnh đó lợi thế về môi trường sống xanh, hệ thống an ninh trong tòa nhà, khu vực sinh hoạt chung cho toàn bộ cư dân cũng chính là ưu điểm của nhà chung cư.

Ngoài ra mức giá chung cư hiện nay rất đa dạng từ bình dân đến cao cấp, chỉ khoảng 500 triệu bạn đã có thể sở hữu căn chung cư giá rẻ tại Tp.HCM. Cùng với đó là những ưu đãi, chính sách vay vốn từ chủ đầu tư đã tạo điều kiện để nhiều người có mức thu nhập tầm trung có cơ hội sở hữu nhà ở tại các thành phố lớn.

Tuy nhiên khi ở nhà chung cư cũng có nhiều bất tiện như: Phí dịch vụ mỗi tháng, tính riêng tư giữa các căn hộ liền nhau vì hệ thống cách âm kém, hệ thống chống cháy nổ kém an toàn…

Ưu nhược điểm của nhà đất

Khi mua nhà đất, chúng ta dễ dàng kiểm soát tài sản vì pháp lý sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn. Bạn cũng có thể thiết kế, xây dựng tùy theo sở thích và nhu cầu của gia đình không như khi ở nhà chung cư. Ưu điểm tiếp theo chính là tính riêng tư và tiềm năng gia tăng giá trị tài sản theo thời gian. Đây chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà địa ốc trước câu hỏi nên đầu tư chung cư hay đất?

Tuy nhiên bên cạnh đó nhà đất cũng có nhược điểm như cùng một khu vực, giá nhà đất thường cao gấp 2,3 lần so với chung cư. Ở nhà đất khi muốn mua sắm, ăn uống sẽ phải di chuyển đến các nhà hàng, siêu thị. Ngoài ra ngày nay không phải ai cũng có tài chính để sở hữu nhà đất ở vị trí đắc địa, mà thường mua nhà tại ngõ hẽm điều này cũng gây nhiều bất lợi khi di chuyển hàng ngày.

Đăng ký nhận bảng giá căn hộ chung cư Happy One Bình Dương